செவ்வாய், செப்டம்பர் 18, 2012

கேரட்: தெரியுமா உங்களுக்கு ?

கேரட்டில் உள்ள ‘ஏ’ வைட்டமின் கண்பார்வைக்கு நல்லது என்று தெரியும். இன்னொரு அதிசயமும் இருக்கிறது. கேரட்டை இரண்டு துண்டாக வெட்டி அதன் உள்பகுதியை உற்று நோக்குங்கள். கிட்டத்தட்ட அது நம் கண்ணின் அமைப்பு போலவே இருக்கும். கேரட்டுக்கு மஞ்சள் நிறத்தை அதிலுள்ள பீட்டாகேரட்டின் என்ற அமிலம் தான் தருகிறது. அந்த பீட்டாகேரட்டின்தான் மனிதக் கண்களில் புரை வராமல் பாதுகாக்கிறது. வயோதிகம் காரணமாக ஏற்படும் பார்வை குறைபாட்டைக்கூட பீட்டாகேரட்டின் தடுத்து நிறுத்துகிறது. பீட்டாகேரட்டின் மாத்திரைகள் எடுத்துக்கொண்டால் கூட அது கேரட்டைப் போல பலன் தருவதில்லை என்பதும் உண்மை.

கேரட் ஆப்கானிஸ்தானை பிறப்பிடமாகக் கொண்டது. பல நூற்றாண்டுகளில் பலவித மாறுதல்களுக்குள்ளான காரட் துவர்ப்பு நீக்கப்பட்டு, இனிப்புடன் கிடைக்கக்கூடிய காய் வகைகளில் ஒன்றாகத் திகழ்கிறது.

கேரட் செடியின் வேர்ப் பகுதியில் வளரக்கூடியது. ஆரஞ்சு, சிவப்பு, வெள்ளை மற்றும் மஞ்சள் நிறங்களில் கேரட் கிடைக்கின்றது. கேரட் பச்சையாகக் கூட சாப்பிடக்கூடியது.

பொதுவாக அனைத்து வீடுகளில் சமைக்கக் கூடிய கேரட்டில் அடங்கியுள்ள சத்துக்கள் பற்றி விவரங்களை இப்போது பார்ப்போம்.

100 கிராம் கேரட்டில் உள்ள சத்துக்கள்:

  • சக்தி 41 கலோரிகள்
  • கார்போ ஹைட்ரேட்ஸ் 9 கிராம்
  • சர்க்கரை 5 கிராம்
  • நார்சத்து 3 கிராம்
  • கொழுப்புச் சத்து 0.2 கிராம்
  • புரோட்டின் 1 கிராம்

  • வைட்டமின் A - 93% (835 மைக்ரோ கிராம்)
  • பீட்டா கரோட்டின் - 77% (8285 மைக்ரோ கிராம்)
  • வைட்டமின் B1 - 3% (0.04 மில்லி கிராம்)
  • வைட்டமின் B2 - 3% (0.05 மில்லி கிராம்)
  • வைட்டமின் B3 - 8% (1.2 மில்லி கிராம்)
  • வைட்டமின் B6 - 8% (0.1 மில்லி கிராம்)
  • வைட்டமின் B9 - 5% (9 மைக்ரோ கிராம்)
  • வைட்டமின் C - 12% (7 மில்லி கிராம்)
  • கால்சியம் - 3% (33 மில்லி கிராம்)
  • இரும்புச் சத்து - 5% (0.66 மில்லி கிராம்)
  • மங்கனீஷ் - 5% (18 மில்லி கிராம்)
  • பாஸ்பரஸ் - 5% (35 மில்லி கிராம்)
  • பொட்டாசியம் - 5% (240 மில்லி கிராம்)
  • சோடியம் 2.4 மில்லி கிராம்

இயற்கையாகவே இனிப்புத் தன்மை உடைய கேரட்டை விரும்பாதவர்கள் எவரும் இல்லை எனலாம். இந்த கேரட்டை உணவில் எடுத்துக் கொள்பவர்களுக்கு கொழுப்புத் தொல்லையும், ஆண்மையின்மை பிரச்சனையும் நெருங்கவே நெருங்காது என்பது முழுக்க முழுக்க உண்மை.கேரட்டை சமைத்து உண்பதை விட, பச்சையாக சாப்பிடும் போது அதில் பெரும்பான்மையான சத்துக்கள் விரயம் ஆகாமல் நம்மை வந்து சேரும்.
வைட்டமின் "ஏ" சத்து நிறைந்துள்ள காரணத்தால், இவை ஆரோக்கியமான கண்களுக்கும், சருமத்திற்கும், உடல் வளர்ச்சிக்கும் மிகவும் உதவுகின்றது.
இதில் நிறைந்துள்ள பீட்டா கரோட்டீன் கொழுப்பை கரைக்கும் வல்லமை பெற்றது. 
        
தினமும் ஒரு கேரட் சாப்பிடுவதன் மூலம், உடலில் உள்ள தேவையற்ற கொழுப்புகளை அகற்றலாம் என்பது அறிவியல் பூர்வமான உண்மை.
இவை இரத்தத்தைச் சுத்தப்படுத்தி மேலும் 

1 கருத்து:

vinothiny pathmanathan dk சொன்னது…

நல்லதொரு பயனுள்ள பதிவு

பகிர்வுக்கு நன்றி.
வாழ்த்துக்கள்.

கருத்துரையிடுக